ครูหนึ่งเยือนปาเกียว

มิตรภาพจากสังเวียนผืนผ้าใบระหว่าง “ครูหนึ่ง” ฉัตรชัย สาสะกุล แชมป์โลกคนที่ 26 ของไทยของสภามวยโลก (WBC) กับ “แมนนี่ ปาเกียว” นักชกในตำนานระดับโลก ที่มีต่อกันมานานกว่า 20 ปี ยังคงเป็น “มิตรภาพ” ที่เหนียวแน่น มีความหวังดี และคิดถึงกันและกันเสมอมา เพราะ “ครูหนึ่ง” ฉัตรชัย คือแรงบันดาลใจที่ทำให้ ปาเกียว มีความมุ่งมั่น ทุ่มเทให้กับการฝึกฝนจนก้าวมาเป็น “ตำนาน” จนถึงปัจจุบันนี้ 

ทุกครั้งที่ ปาเกียว ขึ้นสังเวียนชก หากมีโอกาสจะเชิญ “ครูหนึ่ง”  ไปร่วมเชียร์แบบเกาะขอบเวที รวมถึงไฟต์หยุดโลก  “THE MATCH OF PHANTOMS”  ที่ ปาเกียว มีโปรแกรมจะขึ้นเวทีชกกับ สุดยอดนักชกมวยไทยในตำนาน “บัวขาว บัญชาเมฆ” ในปี 2567 “ครูหนึ่ง” ก็ถูกเทียบเชิญให้ไปชมการแข่งขันในฐานะแขกของ แมนนี่ ปาเกียว

แต่ก่อนที่ไฟต์หยุดโลกจะเริ่มขึ้น “ครูหนึ่ง” ได้รับเทียบเชิญจาก ปาเกียว ให้ไปทานข้าวที่บ้าน ณ ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่ง “ครูหนึ่ง” ยังไม่มีโอกาสได้ไป จนกระทั่งเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา “ครูหนึ่ง” เดินทางไปหา ปาเกียว ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ตามคำเชิญ ได้พูดคุยถามสารทุกข์ สุขดิบของกันและกัน 

ที่สำคัญ ก่อนที่ ปาเกียว จะขึ้นเวทีชกกับ บัวขาว ในไฟต์ประวัติศาสตร์  “THE MATCH OF PHANTOMS” ปาเกียว จะไปฝึกซ้อมที่ “สาสะกุล ยิม” ซึ่งเป็นยิมของ “ครูหนึ่ง” นั้นเอง

“ เราพูดคุยกันหลายเรื่อง แต่สิ่งที่ผมประทับใจ ปาเกียว มากคือ เค้าให้เกียรติเรามาก ดีใจที่จะซ้อมที่ยิมของผม พอถึงเวลาแล้วเค้าจะมาหรือไม่มาผมไม่รู้หรอกครับ แต่แค่เค้านึกถึงเรา แค่นี้ก็ดีใจแล้ว”