บัวขาวคุมทีมชาติ

ศึกมวยสากลไฟต์หยุดโลก ” THE MATCH OF LEGEND ” ระหว่างสองนักชกในตำนานระดับโลก “แมนนี่ ปาเกียว” และ “บัวขาว บัญชาเมฆ” ยังคงเป็นไฟต์ที่ถูกจับตามอง และเฝ้ารอว่าแมตช์ประวัติศาสตร์บนสังเวียนผ้าใบไฟต์นี้จะถูกจัดขึ้น ณ สถานที่ใด แต่ไฟต์หยุดโลกแมตช์นี้เกิดขึ้นอย่างแน่นอนในปี 2567 

แต่..ระหว่างที่ทั้งสองนักชกในตำนาน ต่างก็ฟิตซ้อมร่างกาย ต่างร่วมกันเปิดบันทึกหน้าใหม่ให้กับวงการกำปั้นได้ตะลึงอยู่ตลอดเวลา เพราะล่าสุดทางฟิลิปปินส์ ได้ยื่นหนังสือถึงคณะกรรมการโอลิมปิกสากลเปิดทางไฟเขียวให้ “แมนนี่ ปาเกียว” ขึ้นชกในมหกรรมกีฬาระดับโลกโอลิมปิก 2024 “ปารีสเกมส์” 

ในขณะที่ “บัวขาว” ยอดนักชกมวยไทยในตำนาน แชมป์ K-1 สองสมัย ปั้นนักกีฬาคิกบ็อกซิ่งจนขึ้นแท่นผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เตรียมพานักกีฬาสู้ศึก คิกบ็อกซิ่งแชมป์โลก 2 รายการคือ World Combat Games Riyadh 2023 ที่ประเทศ Saudi Arabia ช่วง 23-28 ต.ค.2023 นี้ และ รายการ คิกบ็อกซิ่งชิงแชมป์โลก World kickboxing Championship 2023 ที่ประเทศโปรตุเกส ในเดือนพฤศจิกายนนี้ 

ซึ่งก่อนหน้านี้ “บัวขาว” เคยทำหน้าที่ผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ฝึกและเทรนนักกีฬาจนไปคว้าเหรียญทองในซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ประเทศเวียดนาม และซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ประเทศกัมพูชา มาแล้ว 

สำหรับนักกีฬาที่ได้รับสิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันคิกบ๊อกซิ่งรายการระดับโลก มี 2 คนคือ “น้องปาย” นิฐินาถ พลับเพลิง รุ่นไม่เกิน 48 กก. และ ประเภท Low-Kick “น้องจอย” วราพร ใจเที่ยง รุ่น ไม่เกิน 65 กก.

ถือเป็นอีกหนึ่งบทบาทของยอดนักชกมวยไทย “บัวขาว บัญชาเมฆ” ที่มุ่งมั่นและตั้งใจทำเพื่อจะทำผลงานมาสู่ประเทศไทย