ปาเกียวเริ่มซ้อม

หลังจากที่ อับราฮัม โทเลนติโน่ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกประเทศฟิลิปปินส์ ได้ส่งจดหมายถึงคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) เพื่อขออนุญาตเป็นกรณีพิเศษ ในการส่ง “แพ็กแมน” แมนนี่ ปาเกียว ตำนานนักชกระดับโลก เข้าร่วมแข่งขันมวยสากลชายในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เพื่อหวังจะให้แฟนกีฬาชาว “ตากาล็อก” จะได้เห็นสุดยอดนักชกในตำนานของตัวเองขึ้นสังเวียนขึ้นชกแมตช์ใหญ่ถึง 2 แมตช์คือ แมตช์หยุดโลก ” THE MATCH OF LEGEND ”  และโอลิมปิก 2024 หาก ปาเกียว ขึ้นชกได้ก็จะเป็นการชกในสังเวียนกีฬาโอลิมปิกเกมส์ เป็นครั้งแรก

ตอนนี้ ปาเกียว และคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งฟิลิปปินส์ กำลังลุ้นคำตอบจากคณะกรรมการโอลิมปิกสากล ว่าไวด์การ์ดที่ขอไปนั้นจะได้รับยินยอมหรือถูกปฏิเสธ  และระหว่างที่ลุ้นคำตอบ ปาเกียว ก็เริ่มออกมาโชว์ศักยภาพความฟิตของร่างกายให้แฟนๆ มวยได้เห็นว่ายังฟิตเปรี๊ยะ และพร้อมลงนวมกับ 2 ไฟต์ใหญ่ ในปี 2024 

เห็นลีลาการลงนวมแล้วต้องบอกว่า ปาเกียว  ยังฟิต และหมัดหนักเหมือนเดิม ซึ่งเจ้าตัวเองก็บอกว่าตอนนี้เหมือนตัวเองอายุ 28-30 ปีเท่านั้น เพราะเริ่มจะขึ้นสังเวียนฝึกซ้อมแบบจริงๆ จังๆ หากพลาดโอลิมปิก 2024 แต่ก็ยังมีไฟต์หยุดโลก “ THE MATCH OF LEGEND” รออยู่ ซึ่งไฟต์นี้ต้องเร่งฟิตร่างกายให้พร้อมที่จะขึ้นชกกับ “บัวขาว บัญชาเมฆ” สุดยอดตำนานนักชกมวยไทย