บัวขาวไม่ปล่อยให้เวลาสูญเปล่า วอร์มร่างกายรอแมตช์ใหญ่ด้วยการขึ้นเวทีขึ้นชกกับนักชก K-1 จาก “แดนปลาดิบ” ยาสุฮิโร่ คิโดะ

ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับการดวลหมัดของยอดนักชกมวยไทยในตำนาน “บัวขาว บัญชาเมฆ” ที่ฟิตร่างกายไว้เตรียมรับไฟต์หยุดโลก “ THE MATCH OF LEGEND ” ในปี 2567  แต่ระหว่างที่รอไฟต์หยุดโลก ที่จะขึ้นสังเวียนแลกหมัดกับ นักชกในตำนานระดับโลก “แมนนี่ ปาเกียว” บัวขาวไม่ปล่อยให้เวลาสูญเปล่า วอร์มร่างกายรอแมตช์ใหญ่ด้วยการขึ้นเวทีขึ้นชกกับนักชก K-1 จาก “แดนปลาดิบ” ยาสุฮิโร่ คิโดะ

การดวลเพลงมวยของทั้งสองคนเริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 9 กันยายน 2566  ในรายการ Legend of Rajadamnern โดยใช้กติกาการชก  คิกบ็อกซิ่ง เป็นการเจอกันครั้งแรกของนักมวยทั้งสองคนด้วย

การชกไฟต์นี้ บัวขาว ที่มุ่งมั่นกับการชกในไฟต์นี้มาก เพราะเป็นการชกที่จะมีการบันทึกลงสถิติอาชีพด้วย จึงเดินหน้าปล่อยอาวุธใส่ “ คิโดะ” แบบไม่ยั้งมือมาครอบทั้งเตะ เข่า ศอก แต่ในยกที่ 3 เกิดเหตุไม่คาดฝันหลังจากชกได้ไม่กี่นาที ศรีษะของ คิโดะกระแทกเข้ากับหัวของ บัวขาว ทำเอา คิโดะ เลือดสาด แพทย์สนามจึงให้ยุติการชกทันที  ไฟต์นี้จึงไม่มีผลแพ้ ชนะ เกิดขึ้น

ส่วน “บัวขาว” เองก็เสียดาย ที่ไม่สามารถคว่ำนักชกจาก “แดนปลาดิบ” ได้ตามกติกาการชก  เพราะก่อนการชกจะเริ่มเกือบถอดใจถอนตัว เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อ  แต่เพราะแฟนมวยรอชมการชกเพราะห่างหายจากสังเวียนไปนาน แต่ก็พยายามอย่างเต็มที่แล้วแต่ผลไม่เป็นอย่างที่หวัง

หลังจากนี้ “บัวขาว” ก็เตรียมตัวทำร่างกายให้พร้อม และฟิตกว่าเดิมเพื่อเตรียมขึ้นแลกหมัดมวยไทยกับเพื่อนซี้ “แสนชัย” และจากนั้นจะฟิตซ้อมศาสตร์มวยสากลรอวันขึ้นนวมกับ “แมนนี่ ปาเกียว” แมตช์หยุดโลกที่คนทั่วโลกเฝ้ารอ